Trách nhiệm của công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài tại Hải Phòng.

23/02/2017

Công ty, doanh ngiệp tại Hải Phong có nhu cầu tuyển lao động nước ngoài vào làm việc thì cần đáp ứng điều kiện gì? Phải làm những giấy tờ, thủ tục gì?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp Việt Nam mắc phải, và nếu không hiểu biết và làm đúng luật thì sẽ bị xử phạt rất nặng. Bài viết này, HD Luật xin làm rõ những vấn đề trên để các công ty, doanh nghiệp hiểu và thực hiện theo đúng luật pháp.

Theo điểm a) khoản 4 điều 4 của  Nghị định số 34/2008/NĐ-CP quy định vê tuyển dung và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

- Trước khi tuyển lao động ít nhất 30 (ba mươi) ngày, người sử dụng lao động phải thông báo nhu cầu tuyển lao động trên báo Trung ương hoặc địa phương (báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử) về các nội dung: số lượng người cần tuyển, công việc, trình độ chuyên môn, mức lương, điều kiện làm việc và một số yêu cầu cần thiết khác nếu người sử dụng lao động cần.

Điều 170 Bộ Luật lao động 2012 quy định:

- Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

- Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cũng theo khoản 4 điều 4 của  Nghị định số 34/2008/NĐ-CP quy định vê tuyển dung và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. thì người sử dụng lao động phải cung cấp đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài vào Việt Nam làm việc và tiến hành làm hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Sau khi có được giấp phép lao động cho người nước ngoài, người sử dụng lao động phải tiến hành giao kèo, kí kết hợp đồng lao động với người nước ngoài bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam và có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng lao động đã giao kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó.

Như vậy, thủ tục quy trình thực hiện tuyển dụng lao động người nước ngoài vài làm việc tại Hải Phòng của công ty, doanh nghiệp là:

- Công ty, doanh nghiệp tại Hải Phòng thông báo nhu cầu tuyển dụng trên báo Trung ương hoặc địa phương trước ít nhất 30 ngày.

- Tiến hành giải trình nhu cầu sử dụng lao động và xin Công văn chấp thuận sử dụng lao động tại Sở lao động thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng.

- Tiến hành hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng.

- Kí kết hợp đồng lao động với người nước ngoài.

xem thêm: Điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Hải Phòng

Mọi thông tin chi tiết về vấn đề Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bản quyền thuộc về HD Luật
Head Office: Phòng 1707 Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza Số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Address 2: Tầng 7, Tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Tel: 02462.930.982 - 0988.073.181 - 0922.048.862
Email: hdluat@gmail.com
P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, TP.HCM
Tel: 0868698409 - 0988.603.220
Email: hdluatsaigon@gmail.com