Các trường hợp chưa cho phép nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật: 29/03/2017

1. Không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

Lưu ý: Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

2. Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

3. Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

4. Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

5. Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

6. Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

7. Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

8. Vì lý do thiên tai.

9. Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Liên hệ với văn phòng HD Luật để được tư vấn nhiều hơn.

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về HD Luật
Head Office: Phòng 1707 Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza Số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Address 2: Tầng 7, Tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Tel: 02462.930.982 - 0988.073.181 - 0922.048.862
Email: hdluat@gmail.com
P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, TP.HCM
Tel: 0868698409 - 0988.603.220
Email: hdluatsaigon@gmail.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM